เครปไส้กล้วยหอมนูเทลลา
ถ้าที่บ้านไม่มีซอสช็อกโกแลตคงอดกินเมนูเครปไส้กล้วยหอมช็อกโกแลต แต่ถ้ามีนูเทลลาก็เอามาใช้แทนกันได้นะคะ เอาล่ะ… มาทำเมนูเครปไส้กล้วยหอมนูเทลลากันเลย ถ้ากินกับไอศกรีมสักลูกคงฟินทั้งวัน
ส่วนผสม แป้งเครป
• แป้งสาลีทำเค้ก 1+1/3 ถ้วย
• ผงฟู 1/4 ช้อนชา
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• นมสด 1/2 ถ้วย
• วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
• น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
• กล้วยหอม
• นูเทลลา
• วิปปิ้งครีมหรือไอศกรีม ตามชอบ
• 1. ใส่แป้งสาลี ผงฟู ไข่ไก่ นมสด วิปปิ้งครีม น้ำเปล่า น้ำตาลทราย น้ำมันพืช เกลือป่น และกลิ่นวานิลลาลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เทใส่ภาชนะไว้
• 2. ทาน้ำมันบาง ๆ ที่กระทะเทฟลอน ตั้งไฟอ่อนจนร้อน ตักส่วนผสมแป้งเครปใส่แล้วกลอกให้ทั่วกระทะ รอจนแป้งสุกเป็นสีเหลืองอ่อน กลับอีกด้านทอดจนสุก ตักใส่จาน ทำจนหมดแป้ง
• 3. นำแผ่นแป้งเครปวางบนจาน ทานูเทลลาลงไปให้ทั่วแผ่น วางกล้วยหอมทั้งลูกลงไป ม้วนเป็นท่อน หั่นครึ่งท่อน จัดใส่จาน โรยผงโกโก้ เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมหรือไอศกรีมตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น