วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

เครปไส้กล้วยหอมนูเทลลา


    
ถ้าที่บ้านไม่มีซอสช็อกโกแลตคงอดกินเมนูเครปไส้กล้วยหอมช็อกโกแลต แต่ถ้ามีนูเทลลาก็เอามาใช้แทนกันได้นะคะ เอาล่ะมาทำเมนูเครปไส้กล้วยหอมนูเทลลากันเลย ถ้ากินกับไอศกรีมสักลูกคงฟินทั้งวัน

ส่วนผสม แป้งเครป

     •
แป้งสาลีทำเค้ก 1+1/3 ถ้วย
     •
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
     •
ไข่ไก่ 3 ฟอง
     •
นมสด 1/2 ถ้วย
     •
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
     •
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
     •
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
     •
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
     •
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
     •
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
     •
กล้วยหอม
     •
นูเทลลา
     •
วิปปิ้งครีมหรือไอศกรีม ตามชอบ
วิธีทำเครปไส้กล้วยหอมนูเทลลา

     • 1.
ใส่แป้งสาลี ผงฟู ไข่ไก่ นมสด วิปปิ้งครีม น้ำเปล่า น้ำตาลทราย น้ำมันพืช เกลือป่น และกลิ่นวานิลลาลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เทใส่ภาชนะไว้
     • 2.
ทาน้ำมันบาง ๆ ที่กระทะเทฟลอน ตั้งไฟอ่อนจนร้อน ตักส่วนผสมแป้งเครปใส่แล้วกลอกให้ทั่วกระทะ รอจนแป้งสุกเป็นสีเหลืองอ่อน กลับอีกด้านทอดจนสุก ตักใส่จาน ทำจนหมดแป้ง
     • 3.
นำแผ่นแป้งเครปวางบนจาน ทานูเทลลาลงไปให้ทั่วแผ่น วางกล้วยหอมทั้งลูกลงไป ม้วนเป็นท่อน หั่นครึ่งท่อน จัดใส่จาน โรยผงโกโก้ เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมหรือไอศกรีมตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น