วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

เครปไส้กล้วยหอมช็อกโกแลต





    
เคยกินแต่เมนูเครปกรอบไส้กล้วยหอมช็อกโกแลต ลองแปลงร่างทำเป็นเมนูเครปเย็นก็เข้าท่านะคะ แค่เตรียมแป้งเครปให้พร้อม วางกล้วยหอม ใส่วิปปิ้งครีมลงไป ตบท้ายราดซอสช็อกโกแลต

ส่วนผสม แป้งเครป

     •
แป้งสาลีทำเค้ก 1+1/3 ถ้วย
     •
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
     •
ไข่ไก่ 3 ฟอง
     •
นมสด 1/2 ถ้วย
     •
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
     •
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
     •
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
     •
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
     •
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
     •
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
     •
กล้วยหอม
     •
วิปปิ้งครีม
     •
ซอสช็อกโกแลต

วิธีทำเครปไส้กล้วยหอมช็อกโกแลต

     • 1.
ใส่แป้งสาลี ผงฟู ไข่ไก่ นมสด วิปปิ้งครีม น้ำเปล่า น้ำตาลทราย น้ำมันพืช เกลือป่น และกลิ่นวานิลลาลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เทใส่ภาชนะไว้
     • 2.
ทาน้ำมันบาง ๆ ที่กระทะเทฟลอน ตั้งไฟอ่อนจนร้อน ตักส่วนผสมแป้งเครปใส่แล้วกลอกให้ทั่วกระทะ รอจนแป้งสุกเป็นสีเหลืองอ่อน กลับอีกด้านทอดจนสุก ตักใส่จาน ทำจนหมดแป้ง
     • 3.
นำแผ่นแป้งเครปวางบนจาน วางกล้วยหอมลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม ม้วนและพับมุมให้สวยงาม เรียงใส่จาน ราดซอสช็อกโกแลต พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น