วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

เครปไส้ช็อกโกแลตนูเทลลา



    
ช็อกโกแลตนูเทลลาทาขนมปังปิ้งจนเอียน เอามาทาแป้งเครปก็อร่อยนะคะ ใครสนใจมาทำเมนูเครปไส้ช็อกโกแลตนูเทลลากันเลย ใครอยากจะพับเป็นสามเหลี่ยมหรือม้วนเป็นแท่งก็เอาที่สบายใจเลยค่ะ

ส่วนผสม แป้งเครป

     •
แป้งสาลีทำเค้ก 1+1/3 ถ้วย
     •
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
     •
ไข่ไก่ 3 ฟอง
     •
นมสด 1/2 ถ้วย
     •
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
     •
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
     •
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
     •
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
     •
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
     •
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
     •
ช็อกโกแลตนูเทลลา
     •
น้ำตาลไอซิ่ง (สำหรับโรย)
     •
ซอสช็อกโกแลต (สำหรับราด)

วิธีทำเครปไส้ช็อกโกแลตนูเทลลา

     • 1.
ใส่แป้งสาลี ผงฟู ไข่ไก่ นมสด วิปปิ้งครีม น้ำเปล่า น้ำตาลทราย น้ำมันพืช เกลือป่น และกลิ่นวานิลลาลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เทใส่ภาชนะไว้
     • 2.
ทาน้ำมันบาง ๆ ที่กระทะเทฟลอน ตั้งไฟอ่อนจนร้อน ตักส่วนผสมแป้งเครปใส่แล้วกลอกให้ทั่วกระทะ รอจนแป้งสุกเป็นสีเหลืองอ่อน กลับอีกด้านทอดจนสุก ตักใส่จาน ทำจนหมดแป้ง
     • 3.
นำแผ่นแป้งเครปวางบนจาน ทานูเทลลาลงไปให้ทั่ว พับเป็นสามเหลี่ยม จัดใส่จาน โรยน้ำตาลไอซิ่ง ราดซอสช็อกโกแลตให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น