เครปไส้ช็อกโกแลตนูเทลลา
ช็อกโกแลตนูเทลลาทาขนมปังปิ้งจนเอียน เอามาทาแป้งเครปก็อร่อยนะคะ ใครสนใจมาทำเมนูเครปไส้ช็อกโกแลตนูเทลลากันเลย ใครอยากจะพับเป็นสามเหลี่ยมหรือม้วนเป็นแท่งก็เอาที่สบายใจเลยค่ะ
ส่วนผสม แป้งเครป
• แป้งสาลีทำเค้ก 1+1/3 ถ้วย
• ผงฟู 1/4 ช้อนชา
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• นมสด 1/2 ถ้วย
• วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
• น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
• ช็อกโกแลตนูเทลลา
• น้ำตาลไอซิ่ง (สำหรับโรย)
• ซอสช็อกโกแลต (สำหรับราด)
วิธีทำเครปไส้ช็อกโกแลตนูเทลลา
• 1. ใส่แป้งสาลี ผงฟู ไข่ไก่ นมสด วิปปิ้งครีม น้ำเปล่า น้ำตาลทราย น้ำมันพืช เกลือป่น และกลิ่นวานิลลาลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เทใส่ภาชนะไว้
• 2. ทาน้ำมันบาง ๆ ที่กระทะเทฟลอน ตั้งไฟอ่อนจนร้อน ตักส่วนผสมแป้งเครปใส่แล้วกลอกให้ทั่วกระทะ รอจนแป้งสุกเป็นสีเหลืองอ่อน กลับอีกด้านทอดจนสุก ตักใส่จาน ทำจนหมดแป้ง
• 3. นำแผ่นแป้งเครปวางบนจาน ทานูเทลลาลงไปให้ทั่ว พับเป็นสามเหลี่ยม จัดใส่จาน โรยน้ำตาลไอซิ่ง ราดซอสช็อกโกแลตให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น