วันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560


            เค๊กบราวนี




ส่วนผสม
   คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif แป้งเค้ก 80 กรัม
   คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
   คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
   คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif 
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
   คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
   คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  
ผงโกโก้ 25 กรัม
   คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  น้ำตาลทรายป่น 90 กรัม
  คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  น้ำ 50 กรัม
 คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  
นมข้นจืด 25 กรัม
คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  น้ำมันพืช 65 กรัม
คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  
ไข่แดง 2 ฟอง

     ส่วนผสม ไข่ขาว

คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  ไข่ขาว 2 ฟอง
คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  น้ำตาลทรายป่น 45 กรัม
คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  
ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา

          วิธีทำ

 คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
 คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  เตรียมพิมพ์กลมขนาด 8 นิ้ว ปูกระดาษไข (ไม่ทาไขมัน)
 คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif 
ร่อนส่วนผสมของเห้งเข้าด้วยกันในอ่างผสม ทำบ่อตรงกลางไว้
 คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  ใส่ส่วนผสมของเหลวทั้งหมดลงในบ่อแป้งแล้วใช้ตะกร้อมือคนให้พอเข้ากัน พักไว้
 คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif 
นำไข่ขาวและครีมออฟทาทาร์ ใส่โถตีแล้วตีด้วยความเร็วสูงสุด ( เครื่องตี Kitchen Aid ใช้ Speed 10) 
 คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  ตักส่วนผสมไข่ขาวที่ตั้งยอดลงไปตะล่อมกับส่วนผสมแป้งที่ตีไว้ ใช้ตะกร้อมือคนผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ
 คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif 
เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำไปอบนาน 35 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุก
 คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/103920.gif  เค้กที่อบได้...สไลด์เป็นสองชั้น เตรียมไว้

             ส่วนผสม ช็อกโกแลตหน้านิ่ม


          คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/47_68129_2a07f5d158f2bb7.gifผงวุ้น 1 ช้อนชา
          คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/47_68129_2a07f5d158f2bb7.gif
น้ำ 300 กรัม
          คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/47_68129_2a07f5d158f2bb7.gif
นมข้นจืด 200 กรัม
          คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/47_68129_2a07f5d158f2bb7.gif
น้ำตาลทราย 200 กรัม
          คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/47_68129_2a07f5d158f2bb7.gif
โกโก้ 50 กรัม
          คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/47_68129_2a07f5d158f2bb7.gifแป้งข้าวโพด 40 กรัม
          คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/47_68129_2a07f5d158f2bb7.gif
นมข้นจืด 150 กรัม
          คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/47_68129_2a07f5d158f2bb7.gifเนยสด 150 กรัม
          คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/47_68129_2a07f5d158f2bb7.gif
เหล้ารัม 1 ช้อนโต๊ะ




 วิธีทำ


        คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/melody_chan_20050404131622.gif  1. ใส่ผงวุ้น น้ำ นมข้นจืด น้ำตาลทราย และผงโกโก้เข้าด้วยกันลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน  ๆ คนด้วยตะกร้อมือจนเข้ากัน และเดือด
        คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/melody_chan_20050404131622.gif  2. ใส่แป้งข้าวโพดกับนมข้นจืดลงไป ใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเข้ากัน และเหนียวข้น
คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/melody_chan_20050404131622.gif      3. ส่วนผสมที่ 1 จะเริ่มเดือด แล้วจึงใส่ส่วนผสม หน้าเค้กส่วนที่ 2 ใส่ลงไป พร้อมกับคนให้เข้ากัน คนอย่าหยุดมือ จนส่วนผสมข้นเท่าที่ต้องการ

        คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/melody_chan_20050404131622.gif  4.
ยกลงจากเตา ใส่ส่วนผสม หน้าเค้กส่วนที่ 3 คนให้เข้ากัน
        คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/melody_chan_20050404131622.gif  5. คนต่อจนส่วนผสมอุ่น แล้วนำไปราดตัวเค้กที่เตรียมไว้
        คำอธิบาย: http://img.kapook.com/image/icon/melody_chan_20050404131622.gif  เทหน้านิ่มบนเค้กที่เตรียมไว้แล้วตัดแบ่งเป็นชิ้น แต่งให้สวยงาม









            

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น